Quan hệ ngày mùng 1 âm có sao không? Những vận xui nào?

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Nguyễn Hải Anh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

"Quan hệ ngày mùng 1 âm có sao không?" có ý kiến cho rằng cứ thoải mái vì nó không ảnh hưởng gì? Nhưng cũng có ý kiến trái chiều cho rằng đây là việc làm đem đến cũng điều rủi ro cho tháng mới. Bạn thuộc phe ý kiến nào? hãy cùng giải đáp trong bài viết sau đây.

Quan hệ ngày mùng 1 âm có sao không?

Theo quan điểm khoa học thì quan hệ vào ngày mùng 1 âm lịch hay mùng 1 dương lịch không có ảnh hưởng đặc biệt nào. Điều quan trọng là 2 người cùng tôn trọng và chia sẻ sự thoải mái cùng nhau.

Ngoài ra khoa học có chứng minh việc quan hệ điều độ giúp tăng sức đề kháng, giảm mệt mỏi và máu lưu thông tốt hơn. Việc này với nữ giới thì còn giúp cho làn da căng, sáng mịn, tâm hồn vui vẻ. Tuy nhiên nếu quan hệ quá nhiều thì cũng có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh tim mạch, đột quỵ, đau tim,...

Nhưng cũng có quan điểm xuất phát từ tâm linh, tín ngưỡng dân gian, hoặc văn hóa cụ thể trong một số nền văn hóa. Một số người tin rằng quan hệ vào ngày mùng 1 âm có thể mang lại những vận xui, không may mắn hoặc ảnh hưởng đến sự hạnh phúc gia đình.

Quan điểm về những điều này thường thay đổi theo từng văn hóa và tín ngưỡng cụ thể. Đối với những người không theo quan niệm này, việc quan hệ vào ngày mùng 1 âm có thể hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ.

quan hệ ngày mùng 1 âm có sao không

Quan hệ đầu tháng đem lại vận xui gì theo dân gian?

Một số điều không may có thể gặp phải với những người quan hệ ngày mùng 1 theo quan niệm dân gian:

quan-he-ngay-mung-1-am-co-sao-khong-1.jpg

 1. Không tốt cho sức khỏe: Có người tin rằng quan hệ vào những ngày này có thể gây ra tình trạng không thoải mái về sức khỏe hoặc làm suy giảm năng lượng.

 2. Thất bại trong công việc: Người ta có thể tin rằng quan hệ vào đầu tháng có thể mang lại sự thất bại hoặc khó khăn trong công việc và sự nghiệp.

 3. Rủi ro tài chính: Một số quan niệm cho rằng quan hệ vào đầu tháng có thể gắn liền với rủi ro tài chính và vấn đề về tiền bạc.

 4. Mất mát và tai nạn: Một số quan điểm cho rằng quan hệ vào đầu tháng có thể liên quan đến nguy cơ mất mát hoặc tai nạn không may.

 5. Không thuận lợi cho kế hoạch: Người ta có thể tin rằng những kế hoạch lớn, như cưới hỏi hoặc quan hệ sinh sản, nên tránh vào đầu tháng để tránh gặp phải vận đen.

 6. Khó khăn trong quan hệ tình cảm: Người ta có thể tin rằng quan hệ vào đầu tháng có thể gây ra khó khăn hoặc xung đột trong mối quan hệ tình cảm.

 7. Mất cân đối năng lượng: Một số quan niệm cho rằng quan hệ vào đầu tháng có thể làm mất cân đối năng lượng trong người, dẫn đến tình trạng không thoải mái và mệt mỏi.

 8. Gặp khó khăn trong việc có thai: Có người tin rằng quan hệ vào đầu tháng có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh và có thai.

 9. Xung đột gia đình: Quan niệm này cũng có thể liên quan đến việc gây ra xung đột hoặc không đồng thuận trong gia đình.

 10. Thất bại trong dự án lớn: Người ta có thể tin rằng quan hệ vào đầu tháng có thể làm tăng khả năng thất bại trong các dự án lớn hoặc kế hoạch quan trọng.

Lưu ý rằng những quan niệm này không được hỗ trợ bởi bằng chứng khoa học, và mọi tư duy về tình dục và tâm linh đều nên được xem xét một cách cân nhắc và tôn trọng. Mỗi người có quan điểm và giá trị riêng về vấn đề này, và quan trọng nhất là tôn trọng ý kiến và giá trị cá nhân của bạn và đối tác của bạn.

quan-he-dau-thang.webp

Xem thêm:

Mùng 1 đầu tháng nên kiêng làm gì?

Ngoài quan niệm về kiêng kỵ chuyện quan hệ trong đầu tháng này, thì cũng có một số việc khác cũng không nên làm để không thu hút những điều không may mắn. Theo những quan niệm dân gian "có kiêng có lành" thì dưới đây là những việc và các loại thực ăn nên tránh xa trong những ngày đầu tháng:

1. Kiêng kỵ về hành động:

 • Cắt tóc, cắt móng tay: Việc cắt bỏ một phần cơ thể vào đầu tháng sẽ dẫn đến hao hụt tài lộc, sức khỏe và vận may.
 • Cho lửa, cho nước: Lửa và nước tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc. Cho đi những thứ này vào đầu tháng được cho là sẽ mang đi vận may của bản thân.
 • Làm đổ vỡ đồ vật: Làm vỡ đồ vật vào đầu tháng được cho là điềm báo xui xẻo, mang đến những điều không may mắn cho cả tháng.
 • Đi chơi đêm: Đi chơi đêm vào đầu tháng được cho là sẽ gặp xui xẻo, tai ương.
 • Vay mượn tiền: Việc này được cho là sẽ gặp khó khăn về tài chính trong cả tháng.
 • Xuất tiền: Chi tiêu nhiều tiền vào đầu tháng được cho là sẽ hao hụt tài lộc trong cả tháng.
 • Đi thăm phụ nữ mới sinh con: Theo quan niệm dân gian, phụ nữ mới sinh con còn "ô uế", nên việc đi thăm vào đầu tháng được cho là sẽ mang đến xui xẻo.
 • Quan hệ nam nữ: Quan hệ nam nữ vào đầu tháng được cho là sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và vận may.
 • Nói bậy, chửi tục: Nói bậy, chửi tục là những hành động không tốt, nên kiêng kỵ vào tất cả các ngày, đặc biệt là ngày mùng 1 đầu tháng.
 • Nói đến điều rủi ro: Nói đến những điều rủi ro, xui xẻo vào đầu tháng được cho là sẽ thu hút những điều không may mắn đến với bản thân.

quan-he-mung-1.webp

2. Kiêng kỵ về ăn uống:

 • Mắm tôm: Mắm tôm có mùi tanh nồng, được cho là sẽ mang đến những điều không may mắn.
 • Thịt chó: Thịt chó được cho là "xui xẻo", nên kiêng ăn vào đầu tháng.
 • Trứng vịt lộn: Trứng vịt lộn được cho là "tanh", nên kiêng ăn vào đầu tháng.
 • Mỡ lợn: Mỡ lợn được cho là "dơ", nên kiêng ăn vào đầu tháng.
 • Cá mè: Cá mè có âm tiết "mè" đồng âm với "mè nheo", mang ý nghĩa không tốt nên kiêng ăn vào đầu tháng.
 • Chuối tiêu: Chuối tiêu có âm tiết "tiêu" đồng âm với "tiêu tan", mang ý nghĩa không tốt nên kiêng ăn vào đầu tháng.

Việc quan hệ tình dục vào ngày mùng 1 âm lịch không có cơ sở khoa học để khẳng định là tốt hay xấu. Quan niệm kiêng kỵ "chuyện ấy" vào ngày này xuất phát từ tín ngưỡng dân gian và quan niệm tâm linh.

Xem thêm:

Cập nhật lúc: 04/03/2024
Loading...