Tự nuốt tinh trùng của mình có sao không? Nguy cơ tiềm ẩn nào?

Thẩm định bởi:

Dược sĩ Nguyễn Hải Anh

Chuyên khoa: Dược lâm sàng, Dược lý, Dược liệu và Bào chế

Thật oái oăm khi nuốt phải tinh trùng của chính mình. Nhưng tình huống éo le này vẫn có rất nhiều người gặp phải. Vậy đây có phải là tình huống éo le không hay còn có tiềm ẩn nguy hiểm gì không? Cùng giải đáp ngay sau đây.

Tự nuốt tinh trùng của mình có sao không?

Việc tự nuốt tinh trùng của mình không gây hại, miễn là bạn không mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD). Dưới  đây là những lý do mà bạn không cần phải quá lo lắng khi rơi vào tình huống éo le này:

nuốt tinh trùng của chính mình có sao không

Nuốt tinh trùng của chính mình có làm sao không?

Lý do:

 • Tinh dịch không độc hại: Thành phần chính của tinh dịch là nước, protein, fructose và một số khoáng chất. Chúng đều an toàn khi nuốt và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Lợi ích tiềm năng: Một số nghiên cứu cho thấy tinh dịch có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe, chẳng hạn như cải thiện tâm trạng, giảm nguy cơ trầm cảm và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, cần thêm nhiều nghiên cứu để khẳng định những lợi ích này.

Có những kết quả nào:

 • Tinh trùng có chứa protein và chất dinh dưỡng: Nó có thể cung cấp một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như tăng cường hệ miễn dịch.
 • Tinh trùng có thể gây dị ứng: Một số người có thể bị dị ứng với protein trong tinh dịch, dẫn đến các triệu chứng như sưng tấy, ngứa ngáy hoặc khó thở.
 • Tinh trùng có thể chứa vi khuẩn: Việc nuốt phải tinh dịch có thể dẫn đến nhiễm trùng, đặc biệt nếu bạn có quan hệ tình dục với người không sử dụng bao cao su.
 • Việc nuốt tinh trùng không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 • Hành động này không được khuyến khích cũng như không được khuyến cáo.

tự nuốt tinh trùng của mình có sao không

Tự nuốt tinh trùng của mình có sao không?

Tuy nhiên, cần lưu ý:

 • Nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường tình dục (STD): Nếu bạn mắc STD, việc nuốt tinh dịch có thể khiến bạn lây bệnh cho chính mình.
 • Vấn đề tâm lý: Một số người có thể cảm thấy khó chịu hoặc không thoải mái khi tự nuốt tinh trùng.

Tinh trùng có vị như thế nào?

Vị của tinh trùng có thể khác nhau giữa người này với người kia, nhưng nhìn chung thường có vị mặn, hơi đắng và có chút tanh. Nhiều người không quen thì có thể bị nôn nếu gặp trường hợp này. Lý do cho những vị này là do:

 • Mặn: Do tinh dịch có tính kiềm, tương tự như nước bọt, giúp trung hòa môi trường axit trong âm đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển.
 • Đắng: Do một số enzyme và khoáng chất có trong tinh dịch, đặc biệt là kẽm.
 • Tan: Do một số protein và chất dinh dưỡng khác có trong tinh dịch.

tu-nuot-tinh-trung-nguy-co.jpeg

Uống phải tinh trùng của chính mình thì nên làm gì?

1. Súc miệng kỹ lưỡng bằng nước sạch: Điều này giúp loại bỏ tinh trùng và vi khuẩn trong miệng, cũng giúp cho bạn không còn cảm giác ghê trong cổ họng.

2. Uống nước: Nước giúp rửa trôi tinh trùng xuống dạ dày, nơi nó sẽ được tiêu hóa như thức ăn.

3. Theo dõi sức khỏe: Nếu bạn có bất kỳ triệu chứng nào như ngứa ngáy, sưng tấy hoặc đau rát ở miệng hoặc cổ họng, hãy đi khám bác sĩ để loại trừ khả năng nhiễm trùng.

4. Ăn thêm trái cây:  Việc này chỉ nhằm giúp bạn lấy lại vị giác và quên đi cảm giác, hương vị của tinh trùng. Đồng thời cũng giúp bạn vơi đi sự lo lắng, căng thẳng.

5. Xét nghiệm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD): Nếu bạn quan hệ tình dục với người không sử dụng bao cao su, bạn nên xét nghiệm HIV và các STD để đảm bảo an toàn.

tu-nuot-tinh-trung-lam-gi.jpg

Tự nuốt tinh trùng của mình xong nên ăn trái cây

Tự nuốt tinh trùng của chính mình cũng không phải tình huống lo lắng quá. Vô tình rơi vào hoàn cảnh này phái mạnh nên bình tĩnh và thực hiện theo các gợi ý trong bài viết nhé.

Xem thêm:

Cập nhật lúc: 26/02/2024
Loading...